21 กันยายน 2559

สูตรเด็ด : บิงซูไอศกรีมแตงโม ทำทานเองได้ ง่ายๆๆ



      บิงซูไอศกรีมแตงโม วันหยุดนี้มีเมนูไว้ทานดับร้อนกันหรือยังเอ่ย...ถ้ายังไม่มีลองมาทำเมนูบิงซูที่กำลังฮิตกันดีกว่าค่ะ! แต่บิงซูสูตรนี้ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน แถมยังทำง่ายมากๆ อีกด้วย รับรองว่าหวานฉ่ำ สดชื่น และดับร้อนได้ดีสุดๆ จะเป็นยังไงนั้นตามไปดูกันเลย!! 


สูตร บิงซูไอศกรีมแตงโม

สำหรับ 1 ลูก
เวลา 5 นาที


วัตถุดิบ บิงซูไอศกรีมแตงโม
 
1. ไอศกรีมวอลล์เทคโฮม คลาสสิก รสช็อกโกแลตชิป (หรือรสอื่นๆที่ชื่นชอบ)
2. แตงโมหั่นครึ่ง 1 ลูก
3. เจลลี่
4. ใบสะระแหน่
5. นมข้นหวาน


วิธีทำ บิงซูไอศกรีมแตงโม
 
1. นำแตงโมมาคว้านเนื้อออกให้หมดจนเหลือแต่เปลือก เปลือกของแตงโมจะมีลักษณะเหมือนกับถ้วย 
2. รองก้นถ้วยแตงโมด้วยเนื้อแตงโมสักเล็กน้อยประมาณ 1/3 ของถ้วย
3. จากนั้นนำไอศกรีมวอลล์เทคโฮม คลาสสิก รสช็อกโกแลตชิป ตักใส่ลงในถ้วยแตงโม 5-6 ลูก 
4. นำเนื้อแตงโมที่เราคว้านเอาไว้มาวางเรียงรอบๆไอศกรีม 
5. ตักไอศกรีมวออล์ ลงไปอีก 1 ลูก ด้านบนสุด
6. เอาเจลลี่มาตกแต่งรอบๆ ตามชอบ และตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ด้านบนสุด
7. เวลาทานให้ราดนมข้นหวาน เพื่อเพิ่มความอร่อยค่ะ 



มาชมวีดีโอ ประกอบการทำได้เลยคะ


ที่มา : http://www.foodtravel.tv/



หากชอบ และถูกใจ  ก็กดแชร์ แบ่งปันกันไปนะคะ  ^^