สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา อนุญาตให้กล่าวอ้างได้ว่า…
“หากกินถั่วเปลือกแข็งต่างๆ ได้แก่ อัลมอนด์ เฮเซลนัท พีแคน พิสตาชิโอ วอลนัท วันละ 1 ออนซ์ (ประมาณ 28 กรัม) เป็นประจำทุกวัน จะช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ”
ตัวอย่าง ผลการวิจัยเรื่องถั่วเปลือกแข็งกับการลดระดับคอเรสเตอรอลที่ตีพิมพ์ใน The Journal Diabetes Care ไว้อย่างน่าสนใจ ศึกษาโดยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานจำนวน 58 คน กินวอลนัทวันละ 1 กำมือทุกวัน นาน 8 สัปดาห์ ผลปรากฏว่า ระดับคอเรสเตอรอลดี ชนิดเอชดีแอลคอเรสเตอรอลเพิ่มขึ้น ส่วนระดับคอเลสเตอรอลร้ายชนิดแอลดีแอลลดลงมากกว่า 10%
ทั้งมีผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดาว่า การกินถั่วเปลือกแข็งชนิดต่างๆ วันละ 30 กรัม ร่วมกับอาหารที่มีใยอาหารชนิดละลายน้ำสูง สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลได้มากกว่า 30% โดยใน 1 วันแนะนำให้เลือกกินถั่วหลากชนิดผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกัน ได้แก่